23

Tháng Bảy

Nhà Bè Có Thực Sự Xa Như Mọi Người Nghĩ ?

Nhà Bè Có Thực Sự xa như mọi người nghĩ ?
Nghe nói ở Nhà Bè xa chứ thiệt ra không có xa, chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 12km trong khi đó từ Gò Vấp đi quận 1 còn xa hơn thế nên xét về cự ly, Nhà Bè vẫn gần hơn.

 

Giá cả “không mắc cũng không rẻ”

Ông Lê Công Ngà, 59 tuổi vừa mua căn nhà một trệt, một lầu, tổng diện tích sử dụng 94m2 ở hẻm 1902, đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

“Hồi trước, tui ở quận 7. Giá đất ở quận 7 cao, tui bán nhà ở đó để mua căn nhà này 700 triệu đồng kiếm tiền chênh lệch hưởng già”, ông Ngà vừa chỉ ngôi nhà sơn màu tím nhạt của mình.

Căn nhà của ông Lê Công Ngà được sắp xếp có không gian phòng khách, ti vi, phòng bếp và 2 phòng ngủ trên tầng 1. “Giá nhà như ở đây là trung bình, không mắc cũng không rẻ, nếu lọt qua quận 7 thì không có cái giá đó đâu”, ông Ngà chia sẻ.

Ưu, nhược điểm mua nhà Nhà Bè

Theo ông Thắng, mua nhà ở Nhà Bè “được cái không khí thoáng mát, yên tĩnh”. Nếu như ở các khu gần trung tâm, với số tiền trên chỉ có thể ở chung cư. “Tuy nhiên, ở chung cư dẫu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhưng lại thiếu tự do. Ở đây vẫn tự do hơn!”, ông cho biết.

“Mặt khác, ở đây tình làng nghĩa xóm cũng thân thiện hơn. Người trong khu phố quen nhau hết chứ không như ở nội thành nên được trò chuyện với những người quen cũng đỡ buồn hơn”, ông Quốc khề khà.

Nhiều người mua nhà ở Nhà Bè cho biết, một ưu điểm khác ở đây là đường hẻm vào nhà rất to, thuận lợi cho việc di chuyển chứ không chật hẹp như khu vực nội thành.

Dẫu vậy, những bất lợi cũng có khi chọn mua nhà ở khu vực Nhà Bè. Một số khu vực, nước máy chưa đến được do nhiều khu dân cư mới mọc lên. Ngoài ra, người mua nhà ở Nhà Bè cũng cần chuẩn bị tâm lý đối phó với các đợt triều cường vào cuối năm bởi nơi đây là vùng trũng hơn so với khu vực khác.

Đặc biệt, người mua nhà ở đường Lê Văn Lương cũ cũng cần tìm hiểu về đường đi di chuyển về khu trung tâm. Đường Lê Văn Lương cũ hiện vẫn còn các cây cầu sắt nên có vài bất tiện khi di chuyển vào giờ cao điểm.

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *